Cyber PKI

Cyber PKI là một giải pháp tổng thể về chữ ký số, bao gồm toàn bộ các chính sách, thủ tục cần thiết để tạo mới,  quản lý, phân phối, sử dụng, lưu trữ, thu hồi chứng thư số và khóa công khai. Mục đích của giải pháp PKI là để đảm bảo an toàn thông tin trong các giao dịch được thực hiện trên môi trường mạng như thương mại điện tử, ngân hàng điện tử và bảo mật email. Nếu chỉ sử dụng mật khẩu truyền thống để xác minh người dùng lúc đăng nhập thì cực kỳ nguy hiểm vì chúng đã trở nên lỗi thời và rất dễ bị đánh cắp thông tin tài khoản, bằng việc kết hợp PKI trong các giao dịch, xác minh người dùng đã mang đến một giải pháp an toàn và hiệu quả hơn rất nhiều.

 

Sơ đồ cơ sở hạ tầng khóa công khai

 

Cyber PKI bao gồm các thành phần sau:

Cyber CA là thành phần cốt lõi của hệ thống Cyber PKI. Có nhiệm vụ cấp phát và quản lý chứng thư số.

Một chứng thư số bao gồm các thông tin chi tiết của người dùng, khóa công khai và chữ ký của CA. Nó được xem như là một thủ tục đăng nhập để tăng cường mức độ bảo mật cho các giao dịch trong thương mại điện tử.

Cyber RA là một thành phần quan trọng của hệ thống Cyber PKI, cung cấp một giải pháp an toàn và hiệu quả về đăng ký thông tin của khách hàng sử dụng chữ ký số công cộng hoặc dùng riêng. Thay vì sử dụng nhiều hệ thống RA riêng lẽ với cùng một cấu hình chức năng, hệ thống Cyber RA cung cấp giải pháp đăng ký thông qua giao diện Web tập trung rất linh hoạt và đáng tin cậy.

Ngày nay, cùng với sự nhận thức về vấn đề bảo mật trong giao dịch điện tử ngày càng cao của người tiêu dùng, mức độ cần thiết để áp dụng giải phải bảo mật dựa trên kỹ thuật mã hóa khóa công khai (PKI) ngày càng trở nên cấp thiết.

Chứng thư số đang được sử dụng chủ yếu trong một giải pháp PKI hoàn chỉnh, nhưng các chứng thư số này cần phải được xác minh là hợp lệ trước khi chúng được sử dụng để đảm bảo tính an toàn và bảo mật của hệ thống.

Cyber Time là một hệ thống gán nhãn thời gian chính xác, linh hoạt, mạnh mẽ, hợp chuẩn và cấp nhãn thời gian tuân theo các yêu cầu RFC 3161.

Với một hệ thống gán nhãn thời gian đáng tin cậy sẽ có hai lợi ích sau:

CyberTMS hoạt động như một hệ thống độc lập, hỗ trợ quản lý toàn bộ thông tin và vòng đời phát triển của thiết bị USB Token.

Ngoài ra, hệ thống có thể mở rộng để kết nối với các RA, CA giúp quản lý chứng thư số tương ứng với từng thiết bị Token và người dùng, tạo nên một hệ thống quản lý thiết bị Token và chứng thư số khép kín.

Xem demo

Là một thiết bị bảo mật USB token với bộ vi xử lý thông minh 32 bit, chứa chứng thư số và cặp khóa bí mật.

Đi kèm là một phần mềm quản lý token với nhiều chức năng, tiện ích.

Chi tiết …

Cyber Bank là đại lý của Gemalto tại Việt Nam. Gemalto là nhà cung cấp thiết bị bảo mật phần cứng (HSM) hàng đầu thế giới. Với các dòng sản phẩm sau: Luna HSMs; có hiệu suất hoạt động và độ bảo mật cao nhất, ngoài ra nó còn dễ dàng tích hợp với các giải pháp có sẵn khác.

Chi tiết …